Khánh thành Nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt
16:34' 10/05/2012 (GMT+7)

Sáng 10/5, Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam, Công ty Cổ phần Điện lực dầu khí Bắc Kạn đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt tại xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông. Dự lễ khánh thành có đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, lãnh đạo một số sở ban, ngành, huyện Bạch Thông và xã Đôn Phong.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Bạch Thông cắt băng khánh thành nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Bạch Thông cắt băng khánh thành nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt.

Công trình Nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt là công trình lớn nhất tỉnh Bắc Kạn nằm trong danh mục quy hoạch thuỷ điện vừa và nhỏ được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 17/11/2010, với tổng vốn đầu tư là 130 tỷ đồng, được xây dựng với công suất 3,2 MW gồm hai tổ máy nằm trên sông Nặm Cắt.

 

Nhà máy được xây dựng theo nguyên tắc sử dụng năng lượng trực tiếp từ dòng sông, một số trạm có thể sử dụng điều tiết theo ngày đêm hoặc điều tiết tuần hay mùa. Mặc dù trong quá trình thi công xây dựng nhà máy gặp rất nhiều khó khăn song với sự nỗ lực, cố gắng cao của các nhà thầu, kỹ sư, công nhân nên chỉ trong một thời gian ngắn đã hoàn thành công tác lắp đặt, thí nghiệm và hiệu chỉnh thiết bị điện. Sau 1 năm thi công xây dựng ngày 5/4/2012 tổ máy số 1 và tổ máy số 2 của nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt chính thức phát điện thương mại hoà vào lưới điện quốc gia. Đến nay nhà máy đã phát lên lưới điện quốc gia gần 400.000 Kwh điện.

Hai tổ máy của Nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt đã chính thức phát điện thương mại, hoà vào lưới điện quốc gia.
Hai tổ máy của Nhà máy thuỷ điện Nặm Cắt đã chính thức phát điện thương mại, hoà vào lưới điện quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của tập thể cán bô, kỹ sư, công nhân của Tổng Công ty điện lực dầu khí Việt Nam và Công ty Cổ phần điện lực dầu khí Bắc Kạn. Đồng chí cũng chỉ rõ hiện nay tỉnh Bắc Kạn là địa phương có tiềm năng về khoáng sản, du lịch tuy nhiên chưa được khai thác một cách có hiệu quả. Vì vậy về phía tỉnh Bắc Kạn rất mong Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam hợp tác với tỉnh để có những dự án khai thác giúp Bắc Kạn phát huy được thế mạnh, tiềm năng sẵn có. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, chính quyền huyện Bạch Thông và xã Đôn Phong cần tạo điều kiện về an ninh trật tự, ổn định chính trị để nhà máy hoạt động ngày một tốt hơn góp phần tích cực vào việc thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển.

 

Ngay sau đó, đồng chí Lý Thái Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Bạch Thông, tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam đã cắt băng khánh thành nhà máy./.
 

Hà Thanh
 

Ý kiến của bạn

*
*
*
,
,
,
,