Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL nghiên cứu, phát triển các công nghệ

Thứ Năm, 30/08/2018, 10:44 [GMT+7]
.

Trong nhiều năm qua, Công ty TNHH Nhiệt Công nghiệp HTL là một trong những doanh nghiệp của tỉnh Bắc Kạn đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, nhiều công trình thu được kết quả ấn tượng.

 

Trịnh Năng Curcumin là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được chiết xuất  bằng công nghệ nano. Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm Xác nhận Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm số 1163/2016/ATTP-XNCB ngày 15 tháng 1 năm 2016.
Trịnh Năng Curcumin là thực phẩm bảo vệ sức khỏe, được chiết xuất bằng công nghệ nano, được Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm Xác nhận Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm số 1163/2016/ATTP-XNCB ngày 15/1/2016.

 

Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL do Giám đốc kiêm Nhà sáng chế là ông Trịnh Đình Năng thành lập từ năm 2010. Với những cố gắng không ngừng, Công ty đã cho ra đời sản phẩm Lò đốt rác thải y tế - sản phẩm được cấp Bằng Độc quyền sáng chế và Bằng Độc quyền giải pháp hữu ích. Và đã vinh dự được bình chọn là sản phẩm nông thôn tiêu biểu phía Bắc năm 2012. Bộ Công Thương – Cục Công nghiệp địa phương chứng nhận Sản phẩm Lò đốt rác thải y tế được bình chọn là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực phía Bắc năm 2012.

Đến năm 2011-2012, ông Trịnh Đình Năng đã nghiên cứu thành công Dây chuyền và Công nghệ chiết xuất Curcumin nano tinh khiết từ củ nghệ nếp, cho ra đời sản phẩm Trịnh Năng Curcumin. Dây chuyền và công nghệ chiết xuất Curcumin nano được chế tạo đồng bộ, khép kín, mang tính công nghiệp, thời gian chiết xuất Curcumin ngắn và hiệu quả kinh tế cao. Tách dầu nghệ bằng công nghệ CO2 siêu giới hạn. Sấy bằng lò tải nhiệt lớp sôi có chức năng sấy khô sản phẩm và nghiền tới cỡ hạt 50 micron, độ ẩm chỉ còn 12%. Tách ly lipit bằng Công nghệ trích ly chân không. Tạo hạt nano bằng phân ly điện tử làm cho sản phẩm Curcumin hòa tan trong nước đến 99%. Sản phẩm được Bộ Y tế - Cục An toàn thực phẩm Xác nhận Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm năm 2016, được Công nhận là Sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh năm 2016 ngày 25/8/2016 và Hội Nông dân Việt Nam công nhận Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh năm 2015. Đây là một thực phẩm bảo vệ sức khỏe vô cùng hoản hảo. Trịnh Năng curcumin có khả năng điều trị hiệu quả các bệnh sau: Các bệnh về viêm loét đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, tá tràng; máu nhiễm mỡ; gan nhiễm mỡ, viêm gan; các bệnh về tuyến giáp; chống viêm…

c
 Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL được Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn chứng nhận 03 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2018 là Trịnh Năng Curcumin; Trịnh Năng Gấc và Gừng.

 

Các sản phẩm và công nghệ của doanh nghiệp đều là những sản phẩm ưu việt, tiết kiệm, thân thiện với môi trường. Năm 2016 đã được công nhận là “Sản phẩm và công nghệ thân thiện môi trường Việt Nam – Hàn Quốc” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam  phối hợp với Diễn đàn môi trường và con người Hàn Quốc tổ chức. Với công nghệ Nano chiết xuất thành công các hoạt chất thiên nhiên như: Đông trùng hạ thảo, Nano Gấc, Hồi, Quế, Gừng... Công ty lần lượt cho ra đời các sản phẩm mới, trước hết là Trịnh Năng Gừng và Trịnh Năng Gấc. Hai sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp Xác nhận Công bố phù hợp quy định An toàn thực phẩm năm 2017. 

Cùng sản phẩm Trịnh Năng Curcumin được vinh dự là 3 sản phẩm trong nhóm các tiêu tiểu Tỉnh Bắc Kạn năm 2018, Trịnh Năng Gấc và Gừng cũng là những thực phẩm hướng tới việc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp cho cộng đồng. Trịnh Năng Gấc có công dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho mắt, tăng cường thị lực, và hỗ trợ làm đẹp da. Trịnh Năng Gừng là thực phẩm được chiết xuất 100% từ củ gừng có tác dụng hỗ trợ và tăng cường hệ tiêu hóa giúp cơ thể khỏe mạnh.

Thêm một lần nữa, Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL lại khiến giới khoa học thêm ngưỡng mộ khi công bố sản xuất thành công chất siêu dẫn nano carbon C70 từ vỏ trấu… Hiện nay sản phẩm Trịnh Năng Curcumin, Trịnh Năng Gừng, Trịnh Năng Gấc đã có mặt trên thị trường toàn quốc, đặc biệt tại các tỉnh phía Bắc như: Hà Nội, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hải Phòng, Cao Bằng… với sản lượng cung ứng hơn 500.000 hộp/năm.

Bằng trí tuệ của nhà sáng chế Trịnh Đình Năng, cùng sự lao động miệt mài của tập thể lãnh đạo và công nhân Công ty TNHH Nhiệt Công Nghiệp HTL, nhiều sản phẩm hữu ích, thiết thực đã ra đời. Đặc biệt đó là những sản phẩm made in Việt Nam 100% từ nguyên liệu, công nghệ chế tạo hay chiết xuất cho đến thành phẩm. Hy vọng trong thời gian không xa, những sản phẩm của Công ty sẽ tiếp tục được biết đến rộng rãi trong cả nước, góp phần bảo vệ môi trường, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho con người./.

Bích Ngọc

Tiêu điểm