Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khoá IX: Nghe các tờ trình, báo cáo và thảo luận

Thứ Sáu, 05/03/2021, 15:45 [GMT+7]
.

Sáng 05/3, sau khi khai mạc, Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh khoá IX, nhiệm kỳ 2016- 2021 tiếp tục chương trình làm việc, các đại biểu nghe các tờ trình, báo cáo và tiến hành thảo luận.

Các đại biểu thảo luận tại Tổ thảo luận số 04.
Các đại biểu thảo luận tại Tổ thảo luận số 04.

Kỳ họp đã nghe các tờ trình: Tờ trình dự thảo Nghị quyết quy định nội dung, mức chi, thời gian hưởng chế độ bồi dưỡng, hỗ trợ kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 từ nguồn ngân sách Nhà nước. Tờ trình dự thảo Nghị quyết phân bổ kinh phí bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 từ nguồn ngân sách tỉnh cho các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố (đợt 1). Tờ trình dự thảo Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng công trình vượt dòng phòng, chống, khắc phục hậu quả lụt bão, đảm bảo giao thông trên tuyến đường ĐT.258B đoạn tuyến Km36+00- Km65+450. Tờ trình dự thảo Nghị quyết quy định mức quà tặng nhân dịp ngày thương binh, liệt sĩ 27/7; tết Nguyên đán hằng năm đối với người có công với cách mạng và thân nhân của họ trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Nghe báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh đối với các tờ trình dự thảo nghị quyết trên.

Đại biểu Nguyễn Đình Điệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm phát biểu thảo luận tại Tổ thảo luận số 02
Đại biểu Nguyễn Đình Điệp- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm phát biểu thảo luận tại Tổ thảo luận số 02.

Tiếp đó, các đại biểu chia tổ thảo luận đối với các các tờ trình, báo cáo trình tại Kỳ họp. Cơ bản các đại biểu nhất trí đối với các tờ trình dự thảo nghị quyết và báo cáo được trình. Tuy nhiên, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn một số nội dung cụ thể trong các tờ trình dự thảo nghị quyết.

Buổi chiều, các đại biểu tiếp tục chương trình làm việc. Dự kiến Kỳ họp sẽ thông qua 04 nghị quyết và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền./.

N.V