Ba Bể: 117 tân binh lên đường nhập ngũ

Thứ Bảy, 27/02/2021, 15:37 [GMT+7]
.

Sáng 27/02, huyện Ba Bể long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2021. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Lục Do- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ma Thế Quyên- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng chí Hoàng Lục Do- Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà động viên tân binh huyện Ba Bể lên đường nhập ngũ.
Đồng chí Hoàng Lục Do- Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng quà động viên tân binh huyện Ba Bể lên đường nhập ngũ.

Năm 2021, huyện Ba Bể có 117 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 95 tân binh thực hiện nghĩa vụ quân sự, 22 tân binh thực hiện nghĩa vụ công an. Tân binh có tuổi đời từ 18 đến 27 tuổi; sức khỏe loại 1 là 4, loại 2 là 41, loại 3 là 50. Trong đợt này có 11 tân binh tình nguyện lên đường nhập ngũ, có 58 tân binh được tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.

Đồng chí Hà Sỹ Huân- Bí thư Huyện ủy Ba Bể động viên tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.
Đồng chí Hà Sỹ Huân- Bí thư Huyện ủy Ba Bể động viên tân binh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Ngay sau Lễ giao, nhận quân, các tân binh đã lên đường nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 601; Lữ đoàn 382, Sư đoàn 346; Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn. Trước đó, công tác gọi công dân lên đường nhập ngũ, khám sức khỏe tân binh đã được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện triển khai khẩn trương, đúng quy định.

Tân binh huyện Ba Bể lên đường nhập ngũ.
Tân binh huyện Ba Bể lên đường nhập ngũ.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, buổi Lễ giao, nhận quân năm nay được huyện Ba Bể tổ chức nhanh gọn, an toàn và đúng quy định. Công tác phòng, chống dịch bệnh được các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Hà Thanh