Khảo sát thu thập thông tin đề nghị công nhận liệt sĩ

Thứ Sáu, 20/09/2019, 16:12 [GMT+7]
.

Sáng 20/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Triệu Thị Thu Phương- Trưởng ban Dân tộc tỉnh, đại biểu Quốc hội chuyên trách làm trưởng đoàn có buổi khảo sát nắm thông tin liên quan đến tình hình giải quyết các vụ việc đề nghị công nhận liệt sĩ còn vướng mắc trên địa bàn.

 

Tại buổi khảo sát các đại biểu đã xem xét thu thập thông tin về 5 trường hợp Lành Văn Thần, Lý Văn Kim, Ma Văn Khoát, Lý Văn Chang, Trần Bảo Mông đề nghị công nhận liệt sĩ trên địa bàn. Các đại biểu đã xem xét về hồ sơ, giấy tờ của từng trường hợp, tuy nhiên các hồ sơ đều thiếu giấy tờ, tài liệu để làm căn cứ xem xét. Qua rà soát các bước, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiếp tục thu thập một trong những tài liệu, chứng cứ để xem xét tuy nhiên thân nhân các trường hợp trên đã không bổ sung được theo quy định.

Đối với các trường hợp Dương Văn Tích, Triệu Văn Lang, Mùng Văn Ỷ, mới lập hồ sơ đề nghị theo Thông tư số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP gửi cấp xã, Ban Chỉ huy Quân sự thẩm định năm 2018, những trường hợp này đến nay gia đình không cung cấp được các giấy tờ, tài liệu theo quy định…

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đồng chí Triệu Thị Thu Phương xin tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu, đồng chí đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Ngành Lao động, Thương binh và Xã hội, các ngành chức năng tiếp tục tiến hành thực hiện rà soát, thu thập thông tin và căn cứ theo đúng các quy định./.

Hồng Hạnh